Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ miền Bắc 2018

Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ miền Bắc 2018

Vừa qua, Hội Đột quỵ Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan khu vực miền Bắc mở rộng năm 2018. Tham dự hội nghị có TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, GS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Minh Hiện – Chủ tịch Hội Đột quỵ miền Bắc; đại diện BGĐ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Cùng tham gia hội nghị là đại diện các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước.

Phát biểu tại Hội nghị, TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng khẳng định trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đặc biệt coi trọng công tác nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều hội nghị khoa học cấp vùng, cấp quốc gia và quốc tế. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị khoa học chuyên ngành đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan khu vực miền Bắc mở rộng năm 2018. Đồng chí Giám đốc Sở đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tiếp tục xác định vai trò, tầm quan trọng của khoa học, gắn mục tiêu nghiên cứu khoa học với mục tiêu, nhiệm vụ phát triển bệnh viện, tiếp tục phát triển và làm chủ nhiều kỹ thuật mới, khẳng định rõ nét vai trò của y tế vùng Duyên hải Bắc Bộ.

TS.BSCKII Phạm Thu Xanh cũng cảm ơn sự giúp đỡ của Hội Đột quỵ Việt Nam, Hội Đột quỵ miền Bắc, các tổ chức, các nhà khoa học trong nước và quốc tế đối với ngành y tế Hải Phòng nói chung và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng. Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cũng bày tỏ mong muốn các nhà khoa học trong nước và quốc tế tiếp tục hỗ trợ ngành Y tế Hải Phòng đào tạo nguồn nhân lực, chuyên gia kỹ thuật cao, giúp ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục làm chủ được nhiều kỹ thuật mới, cập nhật các kỹ thuật tiên tiến để nâng cao chất lượng KCB phục vụ nhân dân.

Tại hội nghị khoa học, các báo cáo khoa học tập trung vào các vấn đề như: dịch tễ đột quỵ não và thần kinh tại các tuyến tỉnh, huyện; các chuyên đề về về chẩn đoán, điều trị và dự phòng đột quỵ, các bệnh lý thần kinh; các chuyên đề về can thiệp mạch não, can thiệp thần kinh; các chuyên đề chẩn đoán hình ảnh, hồi sức đột quỵ-thần kinh; các chuyên đề điều dưỡng, phục hồi chức năng đột quỵ-thần kinh.

Hội nghị khoa học diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/11 với 45 báo cáo được trình bày. Các báo cáo đều được đánh giá là mang giá trị khoa học và thực tiễn cao về chuyên ngành đột quỵ và thần kinh, liên quan đến nhiều lĩnh vực.

Hội nghị khoa học cũng là khởi nguồn cho các chuỗi hội nghị khoa chuyên ngành đột quỵ trong những năm tiếp theo, đưa Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nói riêng, Hải Phòng nói chung là điểm đến, điểm gặp gỡ của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là dịp để các bác sĩ của ngành y tế Hải Phòng chia sẻ, học tập kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực đột quỵ và các bệnh thần kinh liên quan.

*Nguồn: Sở y tế Hải Phòng